ความรักและความเศร้าใจมักจะอยู่คู่กันกับกลุ่มวัยหนุ่มสาว

สำหรับความรักคือเป็นสิ่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างสูง ยิ่งเป็นเด็กกลุ่มวัยรุ่นด้วยล่ะก็ ต่างก็อยากค้นหาความรักพร้อมทั้งเรียนรู้ในสิ่งใหม่ ๆ กันอยู่เสมอ โดยที่ผู้คนส่วนใหญ่ได้มีการรู้จัก ยิ่งเป็นทางด้านความรักด้วยล่ะก็ ถือได้ว่าทุกคนต้องการ แต่เพื่อในกลุ่มวัยรุ่นนั้น ความรักเป็นสิ่งที่จะต้องมีการเรียนรู้พร้อมทั้งทำความเข้าใจ

 
นับได้ว่าความรักเป็นสิ่งที่ผู้ใดก็ตามก็อยากจะมีการไขว่คว้ากันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าคงเป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าเป็นกลุ่มวัยรุ่นยังไงก็สามารถค้นหาความรักได้อย่างแน่แท้ แต่ความรักนั้นจะอยู่กับเรานานเท่าไร สิ่งนี่แหละไม่มีใครสามารถตอบได้เลยเช่นกัน เพราะความรักไม่ได้มีตำราเรียน หรือคำสอนใด ๆ ให้กลุ่มวัยรุ่น เพราะว่ากลุ่มวัยรุ่นจะต้องมีการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถรู้ได้ด้วยตัวเอง เพื่อกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบันนี้ กลับกลายเป็นความรักช่วงที่น่ากลัว พร้อมทั้งไม่อาจจะยับยั้งชั่งใจได้ จึงทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดถึง ทำเอาเสียการเรียนไปในที่สุด  ดังนั้นผู้ปกครองควรคอยสังเกตพฤติกรรมต่าง ๆ ของบุตรหลานของท่าน เพราะเด็กวัยรุ่นสมัยนี้มักจะทำอะไร โดยที่ไม่คิดพร้อมทั้งไตร่ตรองให้ดีเสีย จนทำให้เกิดเรื่องต่างๆ ขึ้นมามากมาย
 
ความรัก
เพราะฉะนั้นความรัก จึงกลับเป็นคำสอนเพื่อกลุ่มวัยรุ่นได้ดีเลยเชียว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นบางคนอาจคิดไตร่ตรองสิ่งดี ๆ ขึ้นมาได้ ทำให้ไม่เกิดเรื่องราวใหญ่โต พร้อมทั้งนี่ก็คือความรัก ที่ตัวท่านเองหรือผู้ใดก็ตามก็ต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว