ทุ่งดอกกระเจียวบาน พันธุ์ไม้ที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

เมื่อถึงในช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงต้องนึกถึงการเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานเป็นที่แรก เพราะในช่วงฤดูฝนนี้ ดอกกระเจียวที่ต่างก็หลับใหลในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะเริ่มผลิดอกออกช่อกันอย่างพลิ้วไสว จนกระทั่งสร้างความสวยงามด้วยกลีบดอกอมชมพูปนม่วง หรือมีดอกสีชมพูขาวแทรกแซมบางพื้นที่ เนื่องจากดอกกระเจียวในปัจจุบันนี้ ถือได้ว่ามีหลากหลายสายพันธุ์เพิ่มเติมขึ้นมา จนกระทั่งสามารถสร้างความสวยงามในรูปแบบธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเก่า

สำหรับทุ่งดอกกระเจียว ถือได้ว่าเป็นดอกไม้สายพันธุ์ไทย ที่มีความงดงามตามฤดูกาลและมีความสวยงามที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อถึงช่วงเวลาที่ดอกกระเจียวจะทำการชูชอบผลิดอกบานไสวครั้งใด สถานที่สวยงามอย่างอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะมีทุ่งดอกกระเจียวบานเพิ่มเติมขึ้นมาในทันที ยิ่งในช่วงเดือนกรกฏาคมจนกระทั่งถึงกลางเดือนสิงหาคมนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางตรงสู่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามได้ในทันที เพื่อเชยชมความงดงามของทุ่งดอกกระเจียวบานในที่แห่งนี้อย่างอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว และยิ่งไปกว่านั้นคือ นอกจากความงดงามของทุ่งดอกกระเจียวบานที่นักท่องเที่ยวจะได้เชยชมแล้วนั้น ยังคงมีสายลมหนาวนอกฤดูกาล พร้อมทั้งผืนหญ้าสีเขียวพลิ้วไสว ความชุ่มช่ำด้วยหยดน้ำค้างบนแผ่นดินไทยแห่งชัยภูมิ และพื้นหลังฉากด้วยธรรมชาติแห่งสายหมอกปกคลุม เพื่อแสดงให้เห็นถึงยามรุ่งอรุณของวันใหม่นั่นเอง

 

และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจ อยากจะเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามเพื่อเชยชมทุ่งดอกกระเจียวบานตามฤดูกาล ท่านสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกวันและทุกเวลาในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคมของทุกปี