ประจำเดือนมาไม่ปกติ ทานแตงโมก็อาจจะช่วยได้

ประจำเดือน เป็นสิ่งที่สุภาพสตรีทุกคนควรต้องมีทุกเดือน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวข้องประจำเดือนกันมากนัก ซึ่งผู้หญิงหลากหลายคนโดยมากมีปัญหาอยู่ตลอดเวลา เมื่อประจำเดือนมา โดยจะมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง หรือว่าปวดบริเวณอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ประชาชนทั่วไปจะมีอาการ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ปกติอย่างมาก เมื่อมีประจำเดือน  แต่สำหรับสุภาพสตรีที่มีอาการผิดปกตินั้น ก็ควรคอยสังเกตสีของระดู ว่ามีลักษณะแบบใด เนื่องจากการสังเกตจากสีก็อาจช่วยบอกโรคได้เช่นกัน

 
ประจำเดือน
นับได้ว่าระดู เป็นเรื่องที่เป็นธรรมชาติของผู้หญิงทุกคน แต่ถ้าใครไม่มีเมนส์นั่นแหละเป็นสิ่งที่ผิดแปลกอย่างมาก คงเป็นอะไรข้างในก็เป็นได้ สำหรับผู้ที่มี ประจำเดือน มาไม่ปรกติ ก็อาจใช้เมล็ดแตงโมเป็นตัวช่วยได้เช่นกัน ซึ่งแตงโมมีประโยชน์อย่างยิ่ง ไม่ว่าส่วนใดก็อาจจะนำมาใช้ประโยชน์เป็นทางยาได้  สมัยก่อนหมอพื้นบ้านก็มีการรักษาด้วยการใช้แตงโมเป็นยารักษาได้นั่นเอง ถ้าดังนั้นมาดูกันว่า ส่วนใดนั้นนำมาใช้คุณประโยชน์ได้บ้าง
– รากของแตงโม นำมารักษาอาการเกี่ยวข้องตกเลือด แท้งลูกได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม
– ใบแตงโม เอามาต้มกับน้ำสะอาด อาจจะใช้ลดไข้ตัวร้อน พร้อมกับควรดื่มพร้อมด้วยเช็ดตัวเพื่อที่จะอาจจะลดไข้ได้ลงเรื่อย ๆ
– เนื้อแตงโม  เอามาคั้นแล้วบริโภคแต่น้ำ 1 แก้ว ดื่มตอนท้องว่าง ๆ แก้อาหารฉี่ไม่ออกได้ดี
 
ดังนั้นผู้ที่มีประจำเดือนมาผิดปกติก็สามารถนำแตงโมมาทำการรักษาได้เช่นเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรก็ว่าได้ เป็นเหตุให้คุณสาว ๆ มีประจำเดือนแบบปกติตามเดิมได้ ประจำเดือน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ พร้อมกับสามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดทั่วไป