Category: สถานที่ท่องเที่ยว

สปินโนแมด โฮสเทล (SPINOMAD HOSTEL) | ที่พักเชียงรายเปิดใหม่

สปินโนแมด โฮสเทล (SPINOMAD HOSTEL) โฮสเทลเปิดใหม่ มาพร้อมบรรยากาศแสนโคซี่ ตั้งอยู่ใจกลางความสะดวกสบายในจังหวัดเชียงราย ใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร Super Market และห่างจากสถานีขนส่งเก่าเพียง 300 ม. อีกทั้งยังง่ายต่อการเดินทางไปยัง แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกเช่นกัน ที่พักของ สปินโนแมด โฮสเทล ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์ตั้งแต่ภายในจรดภายนอก บรรยากาศภายในเงียบสงบและอบอุ่น สะดวกสบายด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้าพัก อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการบริการเช็คอิน-เช็คเอาท์ด่วน… Read more »

อะเดย์ อินน์ ลำพูน (A Day inn Lamphun) | ที่พักเก๋ไก๋ สไตล์ลอฟต์

ที่พักมีสไตล์เก๋ไก๋ อะเดย์ อินน์ ลำพูน (A Day inn Lamphun) ด้วยการออกแบบดีไซน์ตั้งแต่ภายในจรดภายนอก ตั้งอยู่ในเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน การเดินทางสะดวกสบายใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกหลายแห่ง ที่พัก ของ อะเดย์ อินน์ ลำพูน ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ สะดวกสบายด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้า อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการฝากสัมภาระ… Read more »

แม่น้ำไชออร์ค (Shyok River) | แม่น้ำแห่งความตายเมืองดาลักห์ ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน !

พาเที่ยว แม่น้ำไชออร์ค (Shyok River) มีความหมายว่า “แม่น้ำแห่งความตาย” แม้จะมีชื่อที่ดูน่ากลัวแต่วิวทิวทัศน์และสายน้ำสีฟ้าสะอาดแห่งนี้มีความงดงามตรงกับความหมายของชื่อ แม่น้ำไชออร์คตั้งอยู่ในพื้นที่พิพาทอย่างลาดักห์ใกล้กับปากีสถานและอินเดีย เป็นอีกสาขาหนึ่งของแม่น้ำสินธุที่ไหลผ่านตอนเหนือมาทางลาดักห์ โดยมีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำแข็งริโมส่วนหนึ่งของธารน้ำแข็งเซียะเฉิน มีข้อมูลกล่าวว่าการเรียงตัวของแม่น้ำไชออร์คมีความผิดปกติมาก โดยเริ่มจ้นที่ธารน้ำแข็งริโมที่ไหลไปเชื่อมกับเทือกเขาพังลงจากนั้นไหลขนาดไปกับเส้นทาง ไหลวนอยู่ในหุบเขากว้างแล้วเข้าสู่ช่องเขาแคบ ๆ จากนั้นก็ไหลไปสมทบที่ปากีสถาน และบรรจบกับแม่น้ำนูบราที่กำเนิดมาจากธารน้ำแข็งซียะเฉินไปพบกับแม่น้ำไชออร์คในลาดักห์ เส้นทางน้ำสุดแปลกนี้เป็นที่สนใจของเหล่านักวิจัย แม่น้ำไชออร์คไหลอยู่ในส่วนของหุบเขาไชออร์ค แม่น้ำไชออร์คมีสีฟ้าอมเขียวแบบขุ่นเป็นสีที่ราวกับเติมสีฟ้าลงไป ซึ่งแม่น้ำสีนี้บ่งบอกถึงความเป็นแม่น้ำที่มีต้นกำเนิดมาจากการละลายของธารน้ำแข็ง บริเวณไชออร์คมีภูมิอากาศแบบกึ่งแห้งแล้ง มีปริมาณน้ำฝนน้อย อุณหภูมิสูงสุดแต่ละวันอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่น้ำแข็งละลายสูงสุด ส่วนฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ -10 องศาเซลเซียส ความยาวโดยรวมของแม่น้ำไชออร์คนั้นมีระยะทางถึง 550 กิโลเมตร… Read more »

บุราภัฏ รีสอร์ต เชียงดาว (Buraphat Resort Chiang Dao) | ที่พักเชียงใหม่ อากาศดี ห้องพักสบาย

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ บุราภัฏ รีสอร์ต เชียงดาว (Buraphat Resort Chiang Dao) มาพร้อมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกหลายแห่ง และห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ประมาณ 62 กิโลเมตร ที่พักของ บุราภัฏ รีสอร์ต เชียงดาว ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม กลมกลืนรับกับสภาพแวดล้อมโดยรอบได้อย่างลงตัว บรรยากาศแสนสงบสุดผ่อนคลาย รายล้อมด้วยร่มเงาไม้น้อยใหญ่ทั่วบริเวณ บุราภัฏ รีสอร์ต เชียงดาว พร้อมสรรพด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้าพัก อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด… Read more »

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ | เที่ยวได้ไม่ง้อวันลา งบประหยัด ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้

คลายล็อกดาวน์นี้ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพแบบไม่ต้องง้อวันลางาน วันนี้ทางเราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ มาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากจะใกล้กรุงเทพแล้ว ยังสามารถไปเที่ยวกันเองโดยไม่มีรถส่วนตัวก็ได้ จะนั่งรถตู้ หรือเช่ารถแล้วหารกันก็ประหยัดและสะดวกไปอีกแบบ 10 ที่เที่ยวที่ว่านั้นจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย เกาะล้าน จ.ชลบุรี เกาะล้าน ตั้งอยู่อยู่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีพื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวกรุงที่รักคลื่นลมทะเล เนื่องจากอยู่ใกล้พัทยา เดินทางได้ไม่ยาก เกาะล้านขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาด ที่มีอย่างมากมาย เช่น หาดตาแหวน หาดแสม หาดนวล… Read more »

หมู่เกาะแฟโร กับหมู่บ้านสุดลึกลับที่มีเพียงแค่ 55 หลัง

พาเที่ยว หมู่บ้านชูนูวิค (Tjørnuvík) เปรียบเสมือนหมู่บ้านลึกลับที่หลบซ่อนอยู่ในเวิ้งของเกาะริมทะเลชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ในหมู่เกาะแฟโร หมู่บ้านชูนูวิคมีขนาดเล็กและตั้งอยู่ในหุบเขาสูง หมู่บ้านเหมือนอยู่ในหุบเขาที่ลึก ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความโดดเด่นเป็นของตัวเองและเป็นสิ่งที่น่าสนใจของหมู่เกาะแฟโร เมื่อใครที่ได้มาเยือนที่นี่จะได้เห็นทั้งธรรมชาติอันสวยงามและวิถีชีวิตของชาวเมืองในหมู่บ้านชูนูวิค หมู่บ้านชูนูวิค มีบ้านอยู่ไม่เกิน 55 หลัง เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กโดยมีลำธารเล็กๆ ไหลลงมาจากภูเขา โดยด้านหน้าของหมู่บ้านคือทะเลชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกและถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียวชอุ่มรอบหมู่บ้าน ไฮไลท์เด็ดของหมู่บ้านชูนูวิคอีกอย่าง คือในแต่ละวันจะมีเมฆหมอกสีขาวลอยอยู่เหนือหมู่บ้านชูนูวิค เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาสูงและในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะไม่สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ได้เพราะดวงอาทิตย์จะไม่สามารถขึ้นสูงถึงยอดเขาได้เนื่องจากถูกบดบัง ความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ คือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นหมู่บ้านชูนูวิคได้ดี บ้านแต่ละหลังยังเป็นบ้านดั้งเดิมของชาวบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่ถูกมุงด้วยต้นหญ้าต่างๆ ทำให้หมู่บ้านชูนูวิค เป็นหมู่บ้านยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนมาได้มาท่องเที่ยวที่หมู่เกาะแฟโรเพราะมีทั้งชายหาด ภูเขา และทะเล เมื่อมองจากมุมสูงจากบนเขาจะเห็นกลุ่มหมู่บ้านขนาดเล็กตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ไม่ใช่แค่ความสวยงามและวัฒนธรรมที่ทำให้หมู่บ้านชูนูวิคน่าสนใจ แต่ชายหาดของหมู่บ้านชูนูวิคยังเป็นสถานที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟอีกด้วย… Read more »

เที่ยวน่านที่ “แกรนด์แคนยอน” ธรรมชาติสุดแสนมหัศจรรย์

วังศิลาแลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชอบความแปลกประหลาดของธรรมชาติทางธรณีวิทยา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.ปัว จ.น่าน และช่วงที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยววังศิลาแลงคือ ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เพราะลำน้ำกูนจะไหลน้อย ทำให้ลงไปถ่ายรูป หรือเล่นน้ำด้านล่างได้ แต่ถ้ามาในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม จะเป็นช่วงฤดูฝนที่มีน้ำป่าไหลหลาก ลำน้ำกูนจะไหลเยอะ ไม่เหมาะกับการลงไปในลำน้ำ เพราะจะทำให้เกิดอันตรายได้ “วังศิลาแลง” เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาของจังหวัดน่าน ที่สามารถเห็นรอยเลื่อนได้ชัดเจนจากการกัดเซาะของลำน้ำกูนที่ไหลผ่านตามแนวรอยเลื่อนย่อยของรอยเลื่อนปัว จากข้อมูลพบว่ารอยเลื่อนย่อยนี้ไม่มีพลังแล้ว แต่ตั้งฉากกับรอยเลื่อนปัวที่ยังมีพลังอยู่ ลักษณะทางภูมิภาคที่วังศิลาแลง มีซอกหินผาที่มีลำน้ำกูนไหลผ่านและกัดเซาะจนเป็นร่องรอยของกระแสน้ำ เกิดเป็นสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติคล้ายๆ Grand Canyon ที่ยิ่งใหญ่ในต่างประเทศ มันจึงได้รับฉายาว่าเป็น แกรนด์แคนยอนเมืองปัว ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่… Read more »

จุดเช็คอิน ! ห้ามพลาดที่นี่ ควายนาคาเฟ่@อุทัยธานี จิบกาแฟชมทุ่งบัวแบบฟินๆ

วันนี้เราเรามีจุดเช็คอินมาแนะนำทุกๆคน นั่นก็คือ  “ควายนาคาเฟ่ หนึ่งบางปู” เป็นสถานที่เช็คอินที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบ่อยาง อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี โดยควายนาคาเฟ่แห่งนี้เป็นของเน็ตไอดอลชื่อดัง เขาคนนั้นคือ หนึ่งบางปู นักแสดง นักร้องที่ผันตัวมาเปิดเพจขายเครื่องสำอางจนรวย ก่อนจะมาเปิดธุรกิจคาเฟ่ควายนาและสะสมควายสายพันธุ์ดีกว่า 100 ตัว เพื่ออนุรักษ์ให้เป็นควายอุทัยธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์คอยดูและและป้องกันโรคอยู่ตลอด สถานที่ภายในควายนาคาเฟ่แห่งนี้ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ได้แก่ เอสเพสโซ่ คาปูชิโน่ อเมริกาโน่ มอคค่า ลาเต้ ชาไทย ชาเขียว โกโก้ นมสด นมชมพู… Read more »

นักท่องเที่ยว แห่พากันพักผ่อนหน้าหาดบางแสน เล่นน้ำทะเลในช่วงวันหยุด

นักท่องเที่ยว แห่พากันพักผ่อนหน้า หาดบางแสน เล่นน้ำทะเลในช่วงวันหยุด ดูเหมือนนักท่องเที่ยว จะโหยหาการเดินทางกันมานานมาก เพราะเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาดจึงทำให้มีมาตรการจำกัดการเดินทาง จำกัดสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ต้องปิดชั่วคราว แต่ภายหลังสถานการณ์การแพร่เชื้อเริ่มลดลงบ้าง ในหลายพื้นที่ก็มีมาตรการคลายล็อค และเปิดให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบจำกัดจำนวน และยังคงมาตรการเข้มข้นเพื่อระวังการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากคณะกรรมการโรค ติดต่อ จ.ชลบุรี ได้มีประกาศให้เปิดใช้ชายหาดบางแสนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตัวออก… Read more »

ทุ่งดอกกระเจียวบาน พันธุ์ไม้ที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

เมื่อถึงในช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงต้องนึกถึงการเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานเป็นที่แรก เพราะในช่วงฤดูฝนนี้ ดอกกระเจียวที่ต่างก็หลับใหลในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะเริ่มผลิดอกออกช่อกันอย่างพลิ้วไสว จนกระทั่งสร้างความสวยงามด้วยกลีบดอกอมชมพูปนม่วง หรือมีดอกสีชมพูขาวแทรกแซมบางพื้นที่ เนื่องจากดอกกระเจียวในปัจจุบันนี้ ถือได้ว่ามีหลากหลายสายพันธุ์เพิ่มเติมขึ้นมา จนกระทั่งสามารถสร้างความสวยงามในรูปแบบธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเก่า