Category: สถานที่ท่องเที่ยว

10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ | เที่ยวได้ไม่ง้อวันลา งบประหยัด ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้

คลายล็อกดาวน์นี้ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพแบบไม่ต้องง้อวันลางาน วันนี้ทางเราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ มาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากจะใกล้กรุงเทพแล้ว ยังสามารถไปเที่ยวกันเองโดยไม่มีรถส่วนตัวก็ได้ จะนั่งรถตู้ หรือเช่ารถแล้วหารกันก็ประหยัดและสะดวกไปอีกแบบ 10 ที่เที่ยวที่ว่านั้นจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย เกาะล้าน จ.ชลบุรี เกาะล้าน ตั้งอยู่อยู่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีพื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวกรุงที่รักคลื่นลมทะเล เนื่องจากอยู่ใกล้พัทยา เดินทางได้ไม่ยาก เกาะล้านขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาด ที่มีอย่างมากมาย เช่น หาดตาแหวน หาดแสม หาดนวล… Read more »

หมู่เกาะแฟโร กับหมู่บ้านสุดลึกลับที่มีเพียงแค่ 55 หลัง

พาเที่ยว หมู่บ้านชูนูวิค (Tjørnuvík) เปรียบเสมือนหมู่บ้านลึกลับที่หลบซ่อนอยู่ในเวิ้งของเกาะริมทะเลชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ในหมู่เกาะแฟโร หมู่บ้านชูนูวิคมีขนาดเล็กและตั้งอยู่ในหุบเขาสูง หมู่บ้านเหมือนอยู่ในหุบเขาที่ลึก ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความโดดเด่นเป็นของตัวเองและเป็นสิ่งที่น่าสนใจของหมู่เกาะแฟโร เมื่อใครที่ได้มาเยือนที่นี่จะได้เห็นทั้งธรรมชาติอันสวยงามและวิถีชีวิตของชาวเมืองในหมู่บ้านชูนูวิค หมู่บ้านชูนูวิค มีบ้านอยู่ไม่เกิน 55 หลัง เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กโดยมีลำธารเล็กๆ ไหลลงมาจากภูเขา โดยด้านหน้าของหมู่บ้านคือทะเลชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกและถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียวชอุ่มรอบหมู่บ้าน ไฮไลท์เด็ดของหมู่บ้านชูนูวิคอีกอย่าง คือในแต่ละวันจะมีเมฆหมอกสีขาวลอยอยู่เหนือหมู่บ้านชูนูวิค เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาสูงและในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะไม่สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ได้เพราะดวงอาทิตย์จะไม่สามารถขึ้นสูงถึงยอดเขาได้เนื่องจากถูกบดบัง ความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ คือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นหมู่บ้านชูนูวิคได้ดี บ้านแต่ละหลังยังเป็นบ้านดั้งเดิมของชาวบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่ถูกมุงด้วยต้นหญ้าต่างๆ ทำให้หมู่บ้านชูนูวิค เป็นหมู่บ้านยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนมาได้มาท่องเที่ยวที่หมู่เกาะแฟโรเพราะมีทั้งชายหาด ภูเขา และทะเล เมื่อมองจากมุมสูงจากบนเขาจะเห็นกลุ่มหมู่บ้านขนาดเล็กตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ไม่ใช่แค่ความสวยงามและวัฒนธรรมที่ทำให้หมู่บ้านชูนูวิคน่าสนใจ แต่ชายหาดของหมู่บ้านชูนูวิคยังเป็นสถานที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟอีกด้วย… Read more »

เที่ยวน่านที่ “แกรนด์แคนยอน” ธรรมชาติสุดแสนมหัศจรรย์

วังศิลาแลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชอบความแปลกประหลาดของธรรมชาติทางธรณีวิทยา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.ปัว จ.น่าน และช่วงที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยววังศิลาแลงคือ ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เพราะลำน้ำกูนจะไหลน้อย ทำให้ลงไปถ่ายรูป หรือเล่นน้ำด้านล่างได้ แต่ถ้ามาในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม จะเป็นช่วงฤดูฝนที่มีน้ำป่าไหลหลาก ลำน้ำกูนจะไหลเยอะ ไม่เหมาะกับการลงไปในลำน้ำ เพราะจะทำให้เกิดอันตรายได้ “วังศิลาแลง” เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาของจังหวัดน่าน ที่สามารถเห็นรอยเลื่อนได้ชัดเจนจากการกัดเซาะของลำน้ำกูนที่ไหลผ่านตามแนวรอยเลื่อนย่อยของรอยเลื่อนปัว จากข้อมูลพบว่ารอยเลื่อนย่อยนี้ไม่มีพลังแล้ว แต่ตั้งฉากกับรอยเลื่อนปัวที่ยังมีพลังอยู่ ลักษณะทางภูมิภาคที่วังศิลาแลง มีซอกหินผาที่มีลำน้ำกูนไหลผ่านและกัดเซาะจนเป็นร่องรอยของกระแสน้ำ เกิดเป็นสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติคล้ายๆ Grand Canyon ที่ยิ่งใหญ่ในต่างประเทศ มันจึงได้รับฉายาว่าเป็น แกรนด์แคนยอนเมืองปัว ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่… Read more »

จุดเช็คอิน ! ห้ามพลาดที่นี่ ควายนาคาเฟ่@อุทัยธานี จิบกาแฟชมทุ่งบัวแบบฟินๆ

วันนี้เราเรามีจุดเช็คอินมาแนะนำทุกๆคน นั่นก็คือ  “ควายนาคาเฟ่ หนึ่งบางปู” เป็นสถานที่เช็คอินที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบ่อยาง อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี โดยควายนาคาเฟ่แห่งนี้เป็นของเน็ตไอดอลชื่อดัง เขาคนนั้นคือ หนึ่งบางปู นักแสดง นักร้องที่ผันตัวมาเปิดเพจขายเครื่องสำอางจนรวย ก่อนจะมาเปิดธุรกิจคาเฟ่ควายนาและสะสมควายสายพันธุ์ดีกว่า 100 ตัว เพื่ออนุรักษ์ให้เป็นควายอุทัยธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์คอยดูและและป้องกันโรคอยู่ตลอด สถานที่ภายในควายนาคาเฟ่แห่งนี้ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ได้แก่ เอสเพสโซ่ คาปูชิโน่ อเมริกาโน่ มอคค่า ลาเต้ ชาไทย ชาเขียว โกโก้ นมสด นมชมพู… Read more »

นักท่องเที่ยว แห่พากันพักผ่อนหน้าหาดบางแสน เล่นน้ำทะเลในช่วงวันหยุด

นักท่องเที่ยว แห่พากันพักผ่อนหน้า หาดบางแสน เล่นน้ำทะเลในช่วงวันหยุด ดูเหมือนนักท่องเที่ยว จะโหยหาการเดินทางกันมานานมาก เพราะเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาดจึงทำให้มีมาตรการจำกัดการเดินทาง จำกัดสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ต้องปิดชั่วคราว แต่ภายหลังสถานการณ์การแพร่เชื้อเริ่มลดลงบ้าง ในหลายพื้นที่ก็มีมาตรการคลายล็อค และเปิดให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบจำกัดจำนวน และยังคงมาตรการเข้มข้นเพื่อระวังการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากคณะกรรมการโรค ติดต่อ จ.ชลบุรี ได้มีประกาศให้เปิดใช้ชายหาดบางแสนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตัวออก… Read more »

ทุ่งดอกกระเจียวบาน พันธุ์ไม้ที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

เมื่อถึงในช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงต้องนึกถึงการเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานเป็นที่แรก เพราะในช่วงฤดูฝนนี้ ดอกกระเจียวที่ต่างก็หลับใหลในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะเริ่มผลิดอกออกช่อกันอย่างพลิ้วไสว จนกระทั่งสร้างความสวยงามด้วยกลีบดอกอมชมพูปนม่วง หรือมีดอกสีชมพูขาวแทรกแซมบางพื้นที่ เนื่องจากดอกกระเจียวในปัจจุบันนี้ ถือได้ว่ามีหลากหลายสายพันธุ์เพิ่มเติมขึ้นมา จนกระทั่งสามารถสร้างความสวยงามในรูปแบบธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเก่า

อุทยานหินเขางู อุทยาน ที่ชื่อดังภายในจังหวัดราชบุรี

อุทยานหินเขางู  อุทยานที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี จนทำให้ที่เที่ยวแห่งนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ แต่ก่อน เป็นแหล่งที่ได้มีการวางระเบิดที่เป็นปัจจัยสำคัญในยุคก่อน ๆ ทำให้นักศึกษาหรือนักเรียน จะสามารถทำการศึกษา และหาข้อมูลก็ย่อมได้ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีแห่งนี้ ที่จะทำให้ใครก็ตาม ต้องไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลย

จุดชมวิวระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา ความโดดเด่น ที่คล้าย ๆ กัน

เมื่อพูดถึงจุดชมวิวระหว่างหาดสุรินทร์พร้อมกับหาดกมลา ทั้งสองหาดนี้ ถือว่า เป็นที่รู้จักของผู้เดินทางกันเลยก็ว่าได้ หากใครยังไม่เคยเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องลองมาสัมผัสกันได้เลย ซึ่งเป็นหาดที่โดดเด่นเหมือนกัน เพราะทั้งสองหาดนี้ จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เดินทางบางท่าน อาจมีการเดินทางมาท่องเที่ยวทั้งสองแห่งกันเลย เพราะว่าอยู่ใกล้กัน อาจเที่ยวทั้งสองที่พร้อมกันได้เลย

สถานที่เที่ยว หาดสุรินทร์ ที่ท่องเที่ยวภายในภูเก็ต

หาดสุรินทร์ เป็นสถานที่เที่ยวระดับโลก ถือว่ามีความงดงามไปด้วยธรรมชาติ สามารถรักษาสภาพภาวะแวดล้อมได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวแต่ละคน ที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้  ที่มีความอบอุ่น พร้อมกับนับได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่งเมื่อได้มาท่องเที่ยว ก็ต้องไม่พลาดกันอย่างแน่นอน

หาดทรายแหลมแม่พิมพ์ หาดทรายที่เต็มไปด้วยชายหาดขาว เดินเล่นได้เพลินๆ

แหลมแม่พิมพ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ที่ได้ห่างจากทางตัวเมืองเพียงแค่ 48 กม.นั่นเอง ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางมาเป็นจำนวนมา จนกลับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงกันเลย แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องความสะอาดของหาด พร้อมกับน้ำทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวมีเพิ่มขึ้น พร้อมกับมีบรรยากาศเย็นสบาย ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวด้วยล่ะก็ ยิ่งทำให้เย็นสบายอย่างมาก แต่ในช่วงหน้าหนาวจะไม่ค่อยมีความนิยมลงเล่นกันมากนัก แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อน นักท่องเที่ยวต้องลงเล่นน้ำกันอย่างแน่นอน